วันเสาร์, 25 พฤษภาคม 2567

ไฮไลท์บอลเมื่อคืน แอสตัน วิลลา แม่นโทษดับ ลีลล์ ผ่านเข้ารอบรองฯ ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก

ไฮไลท์บอลเมื่อคืน 18/4/2567 ฟุตบอลในช่วงคืนที่ผ่านมา นอกจากบอลยูโรป้าลีกที่มีคู่เอกอยู่ที่อิตาลีระหว่าง อตาลันต้า พบกับ ลิเวอร์พูลแล้ว ยังมีฟุตบอลอีกคู่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือฟุตบอลยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก ที่มีทีมดังจากเกาะอังกฤษอย่าง แอสตัน วิลล่า ที่ร่วมลงชิงชัยในถ้วยนี้ด้วย

โดยการพบกันระหว่าง สิงห์ผยอง แอสตัน วิลลา จากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ พบกับ ทีมตราหมา ลีลล์ จากลีก เอิง ฝรั่งเศสครั้งนี้ เป็นเกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดที่สองของรายการนี้ เพื่อตัดสินว่าทีมใดจะได้ผ่านไปเล่นรอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ซึ่งในเกมนี้ถือว่าทีมเยือนอย่างวิลล่ากุมความได้เปรียบอยู่ จากการที่พวกเขาเอาชนะมาได้ในนัดแรก 2-1

แต่ก็อย่างที่รู้ ๆ กันฟุตบอลที่เล่นกันสองนัดนั้น เกมแรกแทบจะไม่มีความหมายถึงแม้จะชนะมาก็ตาม เพราะตราบใดที่นกหวีดไม่สิ้นเสียงเป่ายาวนั่นก็แสดงว่าแต่ละทีมมีสิทธิ์ที่จะเข้ารอบได้เช่นกัน โดยเฉพาะเกมเมื่อคืนนี้ที่ ลีลล์ พลาดท่าพ่ายแพ้มาก่อน

แต่พวกเขาก็ทำเกมและขึ้นนำวิลล่าได้สำเร็จถึงสองครั้ง จาก ยูสซุฟ ยาซีซี ในนาทีที่ 15 และ แบ็งฌาแม็ง อ็องเดร นาทีที่ 68 กุมความได้เปรียบคืนมาจากแอสตัน วิลล่าได้

แต่แล้วก่อนหมดเวลาการแข่งขัน ไม่กี่นาที แอสตัน วิลลา ไล่มาเป็น 1-2 ในนาทีที่ 87 จาก แมตตี แคช ทำให้สกอร์ทั้งสองนัดเท่ากันที่ 3-3 ประตู ต้องต่อเวลาพิเศษ ในช่วงต่อเวลาพิเศษทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ ทำให้ต้องมีการดวลจุดโทษเพื่อตัดสิน และเป็น แอสตัน วิลล่า ที่แม่น และเหนียวหนึบกว่า จนชนะไป 4-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ คอนเฟอเรนซ์ ลีก ได้สำเร็จ

และจากความสนุกของเกม ที่ทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันสนุกในครั้ง ทำให้ baanballsod เราไม่พลาดที่จะนำไฮไลท์บอลเมื่อคืน ในคู่ ลีลล์ เปิดบ้านพบกับ แอสตัน ลิลล่า มาให้ได้ติดตามกันอีกครั้ง ไปดูพร้อม ๆ กันว่าในเกมนี้จะสนุกและตื่นเต้น และวิลล่าแม่นโทษและเหนียวหนึบเหมือนที่ว่ามาหรือไม่ ??

ไฮไลท์บอลเมื่อคืน 18/4/2567 ลีลล์ 2-1 แอสตัน วิลล่า

ลีลล์ 2-1 วิลล่า