วันอาทิตย์, 21 กรกฎาคม 2567

ไฮไลท์บอล 6 ก.ค. 2567 ฟุตบอลยูโร 2024 อังกฤษ พบ สวิตเซอร์แลนด์

ไฮไลท์บอล 6/7/2567 ผลบอลย้อนหลังในเกมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในช่วงคืนวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ ดวลแข้งกับขุนทัพ แดนนาฬิกา ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อวัดกันว่าใครจะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศในยูโรหนนี้

ซึ่งหากแฟนบอลได้ชมเกมผ่ายการถ่ายทอดสดบอลยูโร 2024 ก็คงเห็นแล้วว่า การแข่งขันในเกมนี้เต็มไปด้วยความอึดอัด เพราะทั้งสองทีมวางแผนเล่นกันอย่างรัดกุมเข้าไว้ แต่โดยรวมแล้วเป็นทัพสิงโตคำรามอังกฤษ ที่พยายามทำเกมเข้าใส่เป็นส่วนใหญ่ กระนั้นถึงแม้ว่าสวิตเซอร์แลนด์ จะเป็นฝ่ายรับเป็นส่วนใหญ่ แต่พวกเขาก็มาได้ประตูขึ้นนำไปก่อนในช่วงครึ่งหลัง นาทีที่ 75

ในจังหวะที่ แดน เอ็นดอย แนวรุกของทีม แทงบอลปาดมาหน้าปากประตูอังกฤษ ก่อนที่บอลจะไปโดนเท้าแนวรับอังกฤษ และไปเข้าทาง บรีล เอ็มโบโล่ วิ่งมาชาร์จบอลจ่อๆ บอลพุ่งผ่านมือ จอร์แดน พิคฟอร์ด ไปไม่มีเหลือ พาทีมขึ้นนำ 1-0

จากนั้นอังกฤษก็ไม่ปล่อยให้สวิตเวอร์แลนด์ขึ้นนำได้ไม่นาน ก็แก้ตัวและยิงประตูเสมอเป็น 1-1 ได้สำเร็จ จากจังหวะที่ เดแคลน ไรซ์ ส่งบอลให้ บูกาโย่ ซาก้า รับบอลจากริมเส้น ก่อนจะลากบอลหักเข้าหากรอบเขตโทษก่อนจะซัดบอลไกลทันที

บอลพุ่งแรงหนีมือ ยานน์ ซอมเมอร์ พุ่งเสียบเสาไกลอย่างเฉียบขาด พาทีมตีเสมอ 1-1 จากนั้นหมด 90 นาที ทั้งสองทีมทำอะไรเพิ่มไม่ได้ ทำให้เสทอกันอยู่ 1-1 ทำให้ ต้องต่อเวลาพิเศษออกไป ซึ่งเวลาที่เหลือทั้งสองทีมก็ไม่พลีพลาม ค่อย ๆ  เคาะบอลและหาจังหวะเข้าทำ จนจบ 120 นาที ก็เสมอกัน 1-1 ทำให้ทั้งคู่ต้องมาดวลจุดโทษตัดสิน

และในการดวลจุดโทษนี้เองที่ อังกฤษ แม่นและเหนียวกว่า จึงเอาชนะไปได้  5-3 และผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปเจอกับ เนเธอร์แลนด์ ที่เอาชนะตุรกีมาได้เช่นกัน และเพื่อให้แฟนบอลของทั้งอังกฤษ และสวิตเซอร์แลนด์ ได้เห็นรูปเกมที่เกิดขึ้นอีกครั้ง  baanballsod เราก็ได้นำเอาไฮไลท์บอลของคู่นี้มาอัปเดตให้ได้ติดตามแล้ว ดังนี้

ไฮไลท์บอล 6/7/2567

ขอบคุณคลิปจาก TrueVisionsOfficial