วันอาทิตย์, 26 พฤษภาคม 2567

พี่คนนี้เขาให้สูตร ! เผยแล้วที่มา ลูกยิง ฮอยลุนด์ เบิกร่องยิงใส่ วิลล่า

ข่าวแมนยู แม้เกมพรีเมียร์ลีกคู่ระหว่างแอสตัน วิลล่า เปิดบ้านพ่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะผ่านมาหลายวันแล้ว แต่ว่าควันหลังของนี้ยังมีให้พูดถึงกันอยู่

โดยเฉพาะท่าดีใจของ ดั๊กลาส ลุยส์ นักเตะของสิงผยอง วิลล่า ที่สะบัดหน้าอกใส่ผู้เล่นแมนยู หลังจากที่เขายิงปประตูเสมอได้ แต่วันนี้ baanballsod เราไม่ได้มาพูดถึงเหตุการณ์นี้ เพราะหลายคนอาจจะเบื้อกันแล้ว จากการที่มีกองเชียร์แมนยูหลายคน ที่ทำท่านี้ล้อเลียนผ่านฟีดกันไปจำนวนไม่น้อย

ราสมุด ฮอยลุนด์

ซึ่งเรื่องที่เราจะพูดถึงก็คือ วิธีการเข้าทำเกมบุกของแมนยู จนนำมาซึ่งประตูแรกของทีมเยือนนั่นเอง โดยทาง ดิ แอตเลติก สื่อชื่ดังเผยว่า แทคติกเกมบุกลูกนี้

เป็นสูตรที่ได้รับคำแนะนำจาก โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ย์ อดีตศูนย์หน้าของทีม ที่ได้เดินทางมาติวเข้มให้กับน้อง ๆ หลังจากที่เขาได้มีโอกาสเดินทางไปที่สยามซ้อมแคริงตัน ของแมนยู ในช่วงก่อนเกมการแข่งขันนั่นเอง

ซึ่งทาง ลอรี่ย์ วิทเวลล์ คนข่าวชื่อดังจาก ดิ แอตเลติก เผยว่า ลูกโหม่งชงของ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ให้ ราสมุส ฮอยลุนด์ เข้าไปทำประตูดังกล่าว เป็นผลมาจากการที่ โรบิน ฟาน เพอร์

เสนอความเห็นให้ เอริค เทน ฮาก นำไปปรับใช้ และมีการฝึกช้อมตลอดสัดาห์ ก่อนที่มันจะนำมาใช้จริง และนำมาสู้ประตูแรกที่แมนยูยิงขึ้นนำวิลล่า ดังกล่าว

นอกจากนี้รายงานยังได้ระบุต่ออีกว่า นอกจาก ฟาน เพอร์ซี่ย์ จะแนะนำแท็กติกการเล่นลูกตั้งแตะดังกล่าวแล้ว เขายังได้ใช้เวลาช่วงหนึ่งพูดคุยกับ ราสมุส ฮอยลุนด์ ด้วย

ซึ่งเรื่องนี้เชื่อว่าแฟนแมนยูหลายคนคงแอบยิ้มอยู่ในใจ ว่าการพูดคุยครั้งนี้ ฮอยลุนด์ จะได้วิชาดี ๆ จากอดีตศูนย์หน้าเบอร์หนึ่งของทีม มาปรับใช้และทำประตูให้กับทีมได้ทุกนัดแน่นอน

สำหรับการมีชื่อทำประตูแรกในเกมดังกล่าว ทำให้ ราสมุส ฮอยลุนด์ กองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกบันทึกชื่อให้เป็นหนึ่งในนักเตะเจ้าของสถิตินักเตะอายุน้อยสุดลำดับที่ 2

ที่สามารถพังประตูได้ 5 เกมติดต่อกัน ในเกมพรีเมียร์ลีกได้ ต่อจาก นิโกล่าส์ อเนลก้า อดีตกองหน้าฝรั่งเศส ที่เคยทำไว้กับ อาร์เซน่อล ตั้งแต่เมื่อปี 1998 ด้วยวัย 19 ปี