วันอาทิตย์, 21 กรกฎาคม 2567

เจสซี่ ลินการ์ด เปิดตัวทางการ ซบเอฟซี โซล ด้วยสัญญา 2 ปี

เจสซี่ ลินการ์ด เปิดตัวทางการ ซบเอฟซี โซล ด้วยสัญญา 2 ปี  หลังจากที่ได้ทราบมาก่อนหน้านี้ว่า เจสซี่ ลินการ์ด อดีตนักเตะปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เป็นนักเตะไร้สังกัดอยู่ในขณะนี้ ได้รับความสนใจจาก เอฟซี โซล ทีมดังในเคลีก หรือลีกสูงสุดของเกาหลีใต้นั้น จนทำให้เกิดความสงสัยว่าข่าวที่เกิดขึ้นเรื่องจริงหรือแค่โจ๊ก

เจสซี่ ลินการ์ด

เจสซี่ ลินการ์ด เซ็นสัญญาร่วมทีม เอฟซี โซล

แต่ความสงสัยนั้นก็ได้ข้อยุติแล้ว เพราะสายตรงข่าวการซื้อขายนักเตะอย่าง Fabrizio Romano ได้มีการยืนยันแล้วว่า เจสซี่ ลินการ์ด ได้ตกลงเซ้นสัญญาร่วมทีมกับ เอฟซี โซล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ขณะเดียวกันทางต้นสังกัดใหม่ของลินการ์ด ก็ออกมาคอนเฟิร์มอีกเสียง ด้วยการโพสต์ภาพนักเตะขาแดนซ์ นั่งเซ็นสัญญาร่วมทัพพร้อมกับชูผ้าพันคอสัญลักษณ์ของสโมสร

โดยรายงานเผยว่าการเซ็นสัญญาเข้าร่วมทีมเอฟซี โซล ของอดีตนักเตะแมนฯ ยู ครั้งนี้ จะเล่นให้ทีม 2 ปี และได้รับค่าเหนื่อย 17,500 ปอนด์ หรือปีละ 910,000 ปอนด์ ซึ่งถือว่าน้อยกว่าที่เคยได้รับกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2017 เป็นอย่างมาก  แต่ก็ถือว่าค่าเหนื่อยดังกล่าวสูงที่สุดในเกาหลีใต้แล้ว

ลินการ์ด

ด้านเจ้าตัวได้ก็ได้เผยถึงสาเหตุของการเลือกมาเล่นที่ลีกเกาหลีใต้ในครั้งนี้ ก็เพราะเป็นทีมที่สนใจในตัวเขาจริง ๆ มากกว่าทีมอื่น ๆ ด้วยจากการที่ส่งหนังสือมาเป็นลายลักษณ์อักษร และเดินทางมาที่แมนเชสเตอร์ เพื่อตรวจร่างกายกับเขาทันที เมื่อเป็นเช่นนั้น เขาเองก็ไม่ต้องรีรออะไรแล้ว เซ็นสัญญาเข้าร่วมทีมทันที

ข่าวบอลที่เกี่ยวข้อง 

อีกอึดใจจะได้เล่นแล้ว ! เจสซี ลินการ์ด เตรียมย้ายซบ เอฟซี โซล ยอดทีมแดนกิมจิ