วันอาทิตย์, 21 กรกฎาคม 2567

เขากลับมาแล้ว ! ปาร์ค ฮัง ซอ อดีตกุนซือทีมชาติเวียดนาม หวนรับงานฟุตบอล

นับเป็นกุนซืออีกคน ที่มีแฟนบอลจำนวนไม่น้อย อยากให้เขากลับมาวาดลวดลายคุมทีมข้างสนามอีกครั้ง สำหรับ ปาร์ค ฮัง ซอ อดีตกุนซือทีมชาติเวียดนาม ชาวเกาหลีใต้ เนื่องจากเขามีลีลาและอารมณ์ร่วมในเกมเสมอจนเกิดเป็นภาพจำของเขาทุกครั้งที่คุมทีมลงสนาม

ซึ่งหลังการประกาศอำลาทัพดาวทองไป ก็แทบไม่มีข่าวคราวให้ได้ติดตามกันอีกเลย ถึงแม้ว่าเขาจะได้รับทาบทามจากหลายทีมทั้งในสโมสรและระดับชาติ แต่เขาก็ยังไม่ตกลงปลงใจกับทีมไหน กระทั่งล่าสุดมีข่าวออกมาว่าเขาได้มีการตอบตกลงมาทำงานด้านฟุตบอลอีกครั้งแล้ว

ปาร์ค ฮัง ซอ

ลีลา ปาร์คฮังซอ คุมทีมข้างสนาม

โดยการกลับมาของเขาในครั้งนี้ไม่ใช่มาในฐานะผู้จัดการทีม แต่มาในฐานะที่ปรึกษาอาวุโสสโมสร จะทำหน้าที่วางแผนทิศทางอนาคตของทีม, พัฒนาเยาวชน และช่วยบริหารจัดการให้สโมสรมีมาตรฐานสากล ซึ่งสโมสรที่เขาจะทำงานด้วยก็คือ ทีม บักนินห์ เอฟซี น้องใหม่ในศึกดิวิชั่น 2 ของเวียดนามนั่นเอง

ส่วนเหตุที่อดีตกุนซือทีมชาติเวียดนามคนดังกล่าว ตอบตกลงทำงานนี้ยังไม่มีรายงานระบุแน่ชัด แต่มีรายงานว่าทีมน้องใหม่ในศึกดิวิชั่น 2 ของเวียดนามทีมนี้ เป็นทีมเงินถุงเงินถัง มีทุนหนาในการทำทีม โดยเฉพาะแล้วมีมากถึง 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 350 ล้านบาทต่อปีเลยทีเดียว

สำหรับ ปาร์ค ฮัง ซอ นั้น เผ็นผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จในการคุมทีมชาติเวียดนามเป็นอย่างมากตลอดที่อยู่ในตำแหน่ง โดยเคยพาทีมยู 23 “ดาวทอง” คว้ารองแชมป์เอเชียปี 2018, พาทีมชาติเวียดนาม ครองเหรียญทองซีเกมส์ 2019, 2021, แชมป์ อาเซียน คัพ 2018, อันดับ 4 เอเชียน เกมส์ 2018, ทะลุถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ เอเชียน คัพ 2019 รอบสุดท้าย และเข้ารอบคัดเลือก รอบ 3 ฟุตบอลโลก 2022

ข้อมูลข่าวจาก siamsport

ข่าวบอล อื่น ๆ ที่น่าสนใจ