วันอังคาร, 18 มิถุนายน 2567

วิเคราะห์บอล โอลิมปิก มาร์กเซย VS เม็ตซ์

09 ก.พ. 2024
11

ความพร้อมของทั้งสองทีม

โอลิมปิก มาร์กเซย จะไม่มี วาล็องแต็ง รงชิเย่ร์ ที่ได้รับบาดเจ็บ และ ชานแซล เอ็มเบมบา ที่ติดทีมชาติ คาดว่าจะใช้ระบบ 4-3-3 โดยสามประสานในแนวรุกคือ อิสไมล่า ซาร์, ปิแอร์ เอเมริค ออบาเมย็อง และ อามีน อาริต แดนกลาง 3 คนน่าจะเป็น ชอร์ด็อง แวร์ตูต์, ชอฟเฟรย์ กงด็อกเบีย และ อัซเซดีน อูนาอี

เม็ตซ์ ไม่มีผู้เล่นที่บาดเจ็บหรือติดโทษแบน คาดว่าจะใช้ระบบ 4-3-3 เช่นกัน สามประสานในแนวรุกคือ โชแอล อโซโร, จอร์จี้ มิเคาตัดเซ่ และ ดิดิเย่ร์ ลัมแคล เซ แดนกลาง 3 คนน่าจะเป็น ดานลีย์ ฌ็อง-ฌาคส์, เกแว็ง เอ็นโดราม และ ลามีน กามาร่า

วิเคราะห์เกม

โอลิมปิก มาร์กเซย กำลังเผชิญช่วงเวลาที่ยากลำบาก ฟอร์มการเล่นตกลงอย่างเห็นได้ชัดจาก 3 เกมล่าสุดในลีกเอิงที่เสมอติดต่อกัน และพ่ายแพ้ต่อลียง 0-1 เกมล่าสุด ปัญหาใหญ่ของมาร์กเซยอยู่ที่เกมรุกที่แผ่วลงอย่างมาก แทบไม่มีโอกาสสร้างความอันตรายให้กับคู่แข่งเลย ส่วน เม็ตซ์ อยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ยิ่งกว่า แพ้ 7 นัดติดต่อกันในลีก เกมรุกฝืดเคือง ยิงได้เพียง 2 ประตูเท่านั้น ฟอร์มการเล่นของทั้งสองทีมในตอนนี้เรียกว่า "น่าเป็นห่วง" อย่างไรก็ตาม มาร์กเซย ยังมีภาษีดีกว่าเม็ตซ์ เล่นในบ้านตัวเอง น่าจะมีโอกาสคว้าชัยชนะในเกมนี้

ฟันธง

โอลิมปิก มาร์กเซย ชนะ 2-0

วิเคราะห์โดย The Normal Man