วันจันทร์, 22 กรกฎาคม 2567

วิเคราะห์บอล เนเธอร์แลนด์ VS สกอตแลนด์

22 มี.ค. 2024
10

ความพร้อมของทั้งสองทีม

ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ของกุนซือโรนัลด์ คูมัน ต้องเผชิญปัญหาใหญ่เมื่อทีมจะไร้ 6 แข้งหลักในเกมกระชับมิตรทีมชาติ โดย ไบรอัน บร็อบบี้ย์, สตีเว่น เบิร์กไวย์น, โยชัว เซิร์คซี, เฟรงกี้ เด ยอง, มิคกี้ ฟาน เด เฟ่น และ สเวน บ็อตมัน ต่างได้รับบาดเจ็บ คาดว่า คูมัน จะใช้ระบบ 3-4-2-1 โดยมี เว้าต์ เว็กฮอร์สต์ ยืนเป็นกองหน้าตัวเป้า ลุยทำประตู โดยมี ซาวี่ ซิม่อนส์ และ ดอนเยลล์ มาเล่น คอยปั้นเกมรุกด้านหลัง

ทีมชาติสกอตแลนด์ ของกุนซือ สตีฟ คลาร์ค จะไม่มี แกรนต์ แฮนลี่ย์, อารอน ฮิคกี้ย์ และ เอลเลียต แอนเดอร์สัน ลงเล่นเกมกระชับมิตรทีมชาติ อย่างไรก็ตาม ขุมกำลังหลักรายอื่นๆ ยังอยู่กันครบ คาดว่า คลาร์ค จะจัดทัพในระบบ 3-4-1-2 โดยมี เช อดัมส์ และ ลินดอน ไดค์ส ประสานงานกันในแดนหน้า ลูอิส เฟอร์กูสัน จะทำหน้าที่เพลย์เมคเกอร์คอยสนับสนุนอยู่ด้านหลัง

วิเคราะห์เกม

จากผลงานล่าสุดที่เสมอกัน บ่งบอกถึงความสูสีของทั้งสองทีม เกมนี้น่าจะเน้นลองทีมมากกว่า เพราะทั้งคู่มีคิวลงแข่งยูโรกลางปีนี้ ในส่วนของความพร้อม เนเธอร์แลนด์และสกอตแลนด์ต่างมีนักเตะหลายรายที่ติดปัญหา ยังไม่ฟูลทีม สไตล์การเล่นของเนเธอร์แลนด์ เน้นเกมรุก แต่เกมนี้น่าจะเล่นเรื่อยๆ ส่วน สกอตแลนด์ มีเกมรับที่เหนียวแน่น น่าจะทำให้ เนเธอร์แลนด์ เจองานยาก ราคาต่อรอง เจ้าบ้านเนเธอร์แลนด์ต่อแพง จากข้อมูลข้างต้น รองทีมเยือนสกอตแลนด์น่าจะดีกว่า

ฟันธง : รอง สกอตแลนด์ 1/1.5
ผลที่คาด: เนเธอร์แลนด์ 1 – 1 สกอตแลนด์

วิเคราะห์โดย The Normal Man