วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

วิเคราะห์บอล นิว อิงแลนด์ เรโวลูชั่น VS ชิคาโก ไฟร์

23 มี.ค. 2024
9

ความพร้อมของทั้งสองทีม

นิว อิงแลนด์ เรโวลูชั่น ของกุนซือ เคเล็บ พอร์เตอร์ ยังไม่ชนะใครในฤดูกาลนี้ แพ้รวดทั้ง 4 เกม ล่าสุดพ่ายแพ้ต่อ มอนทรีออล 3-1 เกมนี้ เรโวลูชั่น จะไม่มี แบรนดอน บาย กับ ดิลลัน บอร์เรโร ที่บาดเจ็บ รวมไปถึง เฮนริช ราวาส, โนเอล บัค และเอสมีร์ บัจรัคตาเรวิช ที่ติดภารกิจทีมชาติ คาดว่า พอร์เตอร์ จะใช้ระบบ 4-2-3-1 โดยมี โตมาส ชานกาเลย์, คาร์ลส กิล และนาโช กิล คอยปั้นเกมร่วมกัน สนับสนุน จาโกโม วริโอนี กองหน้าตัวหลัก

ชิคาโก ไฟร์ ของกุนซือ แฟรงค์ โคลปาส มีผลงานไม่ดีนักในลีก 4 เกมแรก ชนะเพียง 1 นัด เกมนี้พวกเขาต้องเจอกับความท้าทายอีกครั้ง เมื่อต้องขาดผู้เล่นตัวหลักหลายคน ฮาเวียร์ คาซาส และ วิกเตอร์ เบเซอร์รา สองผู้เล่นสำคัญได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ คริส เบรดี้, เซร์จิโอ โอเรเกล และ เซอร์ดาน ชากิรี่ ติดภารกิจรับใช้ทีมชาติ คาดว่า โคลปาส จะใช้ระบบ 4-2-3-1 โดยใช้ มาเรน เฮล-เซลาสซี, ไบรอัน กูเตียร์เรซ และคริสโตเฟอร์ มูลเลอร์ คอยปั้นเกมร่วมกัน สนับสนุน อูโก คุยเปอร์ส กองหน้าตัวเป้า

วิเคราะห์เกม

นิว อิงแลนด์ เรโวลูชั่น อยู่ในช่วงฟอร์มตกอย่างหนัก แพ้รวดทั้ง 4 เกมในลีก รั้งอันดับสุดท้ายของตารางคะแนน ทีมเยือน ชิคาโก้ ไฟร์ เองก็ฟอร์มไม่ดีนัก ชนะแค่ 1 เกม เสมอ 1 แพ้ 2 จาก 4 เกมแรก อย่างไรก็ตาม เรทราคาเปิดออกมาให้ นิวอิงแลนด์ เป็นฝ่ายต่อครึ่งลูก ซึ่งอาจทำให้หลายคนคิดว่าเจ้าบ้านน่าจะมีโอกาสคว้าชัย แต่จากฟอร์มการเล่นที่ใกล้เคียงกัน บวกกับทั้งสองทีมต่างเสียผู้เล่นหลักไปติดทีมชาติ เชื่อว่าเกมนี้น่าจะสูสี และ ชิคาโก้ ไฟร์ มีโอกาสไม่แพ้

ฟันธง : รอง ชิคาโก้ ไฟร์ +0.5
ผลที่คาด: นิว อิงแลนด์ เรโวลูชั่น 1 – 1 ชิคาโก้ ไฟร์

วิเคราะห์โดย The Normal Man