วันเสาร์, 15 มิถุนายน 2567

วิเคราะห์บอล : เฟาเอฟแอล โบคุ่ม VS ทีเอสจี ฮอฟเฟนไฮม์

26 เม.ย. 2024
3

ความพร้อมของทั้งสองทีม :

เฟาเอฟแอล โบคุ่ม ของกุนซือ ไฮโค่ บุทเชอร์ บุกพ่ายต่อ โวล์ฟสบวร์ก 1-0 ในเกมลีกนัดล่าสุด โดยทีมมีผู้เล่นติดโทษแบน 2 คนคือ คริสโตเฟอร์ อัดเย และ พาทริค ออสเตอร์ฮาเก้ บวกกับตัวเจ็บเดิมอย่าง มิชาเอล เอสเซอร์, ทิม เออร์มันน์ และ โมริทซ์ ควาร์เทง เกมนี้ บุทเชอร์ จะใช้ระบบ 4-3-3 โดยมี มาตุส เบโร่, ฟิลิปป์ ฮอฟมันน์, มักซิมิเลี่ยน วิตเท็ค ลงล่าตาข่าย

ทีเอสจี ฮอฟเฟนไฮม์ ของเทรนเนอร์ เปเยกริโน่ มาตารัซโซ่ เฉือนชนะ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 4-3 ในเกมลีกนัดที่ผ่านมา โดยทีมยังไม่มี เดนนิส ไกเกอร์, โอล่า จอห์น, เมอร์กิม เบริช่า และ สเตฟาน เอ็นโซกี้ ที่ยังไม่หายเจ็บ เกมนี้ มาตารัซโซ่ จะวางระบบ 3-4-1-2 เว้าต์ โดย เว็กฮอร์สต์ และ มักซิมิเลี่ยน ไบเออร์ สองหัวหอกตัวเก่งจะลงล่าตาข่ายร่วมกัน โดยมี อังเดร คามาริช เล่นกลางรุกสนับสนุน

วิเคราะห์เกม :

โบคุ่ม เจ้าถิ่นฟอร์มไม่ดีแพ้ติดต่อกันหลายนัด ต้องการคว้าชัยเพื่อหนีการตกชั้น ในขณะที่ ฮอฟเฟนไฮม์ ทีมเยือน ผลงานช่วงหลังดีบ้างแย่บ้าง แต่อยู่ในโซนปลอดภัยแล้ว แรงจูงใจจึงน้อยกว่า แม้ โบคุ่ม แม้จะฟอร์มไม่ดี แต่ด้วยการเล่นต่อหน้าแฟนบอลบวกกับแรงกระตุ้นในการหนีตกชั้น น่าจะช่วยให้พวกเขาเค้นฟอร์มออกมาเบียดชนะ ฮอฟเฟนไฮม์ ไปได้

ฟันธง : เฟาเอฟแอล โบคุ่ม ต่อ 0/0.5
ผลที่คาด : เฟาเอฟแอล โบคุ่ม ชนะ 1-0 / 2-1

วิเคราะห์โดย The Normal Man